"บอย ปกรณ์" เมินชาวเน็ตติงบอกความจริง "น้องวันใหม่" เร็วเกินไป
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ.2561 เวลา 08:47 น.

 

“บอย ปกรณ์” เมินชาวเน็ตติงบอกความจริง “น้องวันใหม่” เป็นเด็กที่เก็บมาเลี้ยงเร็วเกินไป บอกน้องเข้าใจตามประสาเด็กๆ เผยซื้อนาฬิกาให้น้องเป็นของขวัญวันเกิด ลั่นยังโสดไม่เหงา ขำ ๆชอบแซวเพื่อนที่มีแฟน

 

พระเอกหนุ่มหน้าหนวด “บอย ปกรณ์” ต้องออกอาการปวดหัวอีกรอบแล้ว เมื่อมีชาวเน็ตบางคนออกตำหนิ ว่าไม่ควรรีบบอกความจริงกับ “น้องวันใหม่” ว่าไม่ใช่น้องแท้ๆในสายเลือด เป็นเด็กที่เก็บมาเลี้ยงจากสถานสงเคราะห์ ล่าสุด “หนุ่มบอย” ก็ควงคู่ “น้องวันใหม่” มาร่วมงานอีเว้นท์ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติที่กำลังจะมาถึงนี้ พร้อมกับออกมาเคลียร์ประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าได้พูดคุยกับน้องวันใหม่มาโดยตลอดว่าความจริงคืออะไร เพราะมองว่าในอนาคตเมื่อน้องโตขึ้นก็ต้องรู้ความจริง และน้องก็เข้าใจตามประสาเด็กไปตามวัย บอกสักวันนึงน้องสาวก็ต้องรับรู้ความจริงว่าเกิดมาจากที่ไหน พร้อมเผยวันเกิด “น้องวันใหม่” 30 ธันวาคมที่ผ่านมาได้ยกครอบครัวไปพาน้องไปเที่ยวเกาหลีแล้วทำการเซอร์ไพร์สหอบเค้กให้ “น้องวันใหม่” เป่ากันถึงบนเตียงนอนเลยทีเดียว งานนี้ “เฮียบอย” ก็ไม่พลาดซื้อนาฬิกาให้เป็นของขวัญวันเกิดตามที่น้องวันใหม่เรียกร้องอยากได้ และอักเดทชีวิตตัวเองเริ่มต้นปีนี้ก็ยังโสดเหมือนเดิม ไม่เหงา รับแอบมีไปแซวเพื่อนๆนักแสดงในวงการที่มีแฟนแล้ว แซวเล่นขำๆ กันเป็นเรื่องปกติ

 

 

วันเกิดวันใหม่ที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง

“ก็ตลกดีเหมือนในคลิปที่ผมลง ในไอจีไป(ยิ้ม) จริงๆวันเกิดบ้านเราไม่ได้มีอะไรพิเศษหรอก แต่เพราะวันใหม่เป็นเด็กเขาเลยอยากเป่าเค้ก ตอนแรกเตรียมเค้กไว้เฉยๆและพอดีมีมันเผาก็เลยเอาไปแกล้งๆเขา”

 

พาน้องไปทำบุญหรือยัง

“ยังไม่ได้ไปเลยเพราะกลับมาน้องก็ไปโรงเรียน”

 

เห็นเราให้นาฬิกาเป็นของขวัญวันเกิดน้อง

“ความจริงเขาอยากได้นาฬิกาสีชมพู ก็เลยซื้อไว้ให้เขาอันนึง ตอนนี้พอเขาเริ่มโตขึ้นมาเราก็ไม่ได้ซื้ออะไรให้เขาบ่อยๆแล้ว ทุกอย่างที่เขาขอมาเราไม่ได้ให้เขาทุกอย่างเพราะเราจะสอนให้เขาเรียนรู้ว่าไม่ใช่ทุกอย่างที่อยากได้แล้วต้องได้”

 

น้องโตขึ้นแล้วรู้สึกยังไง

“พอเขาโตขึ้นก็เริ่มดูแลตัวเองได้มากขึ้น ทำโน้นทำนี่เองได้ มีเหตุผลในการพูดคุย เรียกใช้งานได้(หัวเราะ) เขาเริ่มฟังรู้เรื่อง เราก็สบายใจการดูแลเขามากขึ้น”

 

ล่าสุดบอกความจริงน้องแล้วว่าไม่ใช่น้องแท้ๆ

“ความจริงผมบอกตั้งแต่ที่น้องมาอยู่ที่บ้านแล้ว เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่เราต้องปิดบังถึงปิดไปวันนึงยังไงเขาก็ต้องรู้ ไปดูข่าวเก่าๆก็ต้องเห็น ฉะนั้นเราคิดไว้ตั้งแต่ก่อนที่เราจะรับเขามาอยู่ๆแล้วว่าเราจะไม่ปิดยังเรื่องนี้ เราก็แค่บอกเขาว่าวันใหม่โตมาจากบ้านนี้ จากบ้านผมด้วยและบ้านสงเคราะห์ด้วย และนานๆทีก็พาเขากลับไป ทำบุญหรือเยี่ยมเพื่อนบ้าง ทุกวันนี้ก็บอกเขาว่าเขามีสองบ้านโตมาจากสองบ้านนะ”

 

คนมองว่าบอกเร็วไปไหม

“ผมคิดว่าเราเลือกที่จะบอกเพื่อนให้เขาซึมซับไปเรื่อยๆดีกว่า ให้เขาเข้าใจไปเรื่อยๆดีกว่า ดีกว่ามาบอกทีเดียว และผมก็ไม่กลัวกระแโซเชียลว่านะเพราะเรารู้ตัวดีว่าเราทำอะไรและเรามั่นใจว่าสิ่งที่เราได้บอกและสอนน้องหรือวิธีนี้มันโอเคกับน้อง เราเลี้ยงเขามาเรารู้ว่าเขาเป็นยังไง เราก็ค่อยๆ สร้างภูมิให้เขาเข้าใจด้วยตัวเขาเอง”

 

ปรึกษาใครไหมก่อนบอก

“ผมก็คุยกับแม่และพี่ที่อยู่ที่สถานสงเคราะห์ด้วยว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ดี ดีกว่าให้เขามารู้เองหรือมารู้ทีเดียว”

 

ฟีดแบ็กน้องเป็นยังไง

“เขาก็โอเคและเข้าใจตามประสาเด็กๆ คือเขาจะบอกว่าตอนแรกวันใหม่อยู่บ้านโน้นใช่ไหม แล้วเฮียบอยกับคุณแม่ไปอุ้มมาบ้านนี้ใช่ไหม และวันใหม่ก็กลับไปเที่ยวบ้านโน้นด้วยเนอะ แค่ถ้าเขาโตขึ้นเราก็จะอธิบายให้เขาฟังมากขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญการตั้งใจจะดูแลเขาให้เหมือนเขาออกมาจากท้องแม่ผมเลยตั้งแต่ตอนแรกอยู่แล้ว เขาคือสายเลือดของผม ดังนั้นเขาคือคนในครอบครัวของเรา ซึ่งก็แฮปปี้ทุกฝ่าย ไม่มีปัญหาครับ”

 

ความรักบอยเป็นยังไงบ้าง

“อ๋อ ไม่มีอะไร เทศกาลนี้ก็ยังเหมือนเดิม”

 

เห็นชอบไปแซวคนอื่นในไอจีที่มีแฟนแล้ว อิจฉาหรือ

“อ๋อ ก็แซวไปเรื่อยแหละ คือความจริงที่ว่าแซวก็ไม่ได้แซวประเด็นเรื่องความรัก ทุกๆเรื่องแหละ แต่ถ้าเกิดว่าใครที่มีประเด็นเรื่องความรักก็จะโดนหน่อย รำคาญนิดนึง ไม่ได้เชิงอิจฉาขนาดนั้นแต่เห็นแล้วก็แบบโอะ! อะไรอย่างนี้ เพราะมันก็จะมีบางคนที่แบบส่งมาหาผมเองด้วย หมายถึงว่าดาราที่มันมีแฟนนี่แหละ มันก็ชอบส่งมาอวดผมแกล้งผมบ้างอะไรแบบนี้”

 

จริงๆ เหงาไหมตอนนี้

“คือเหงาไหมมันก็เป็นบางช่วงครับ แต่ถ้าเอา ณ ตอนเวลานี้เลย แทบไม่มี ตอนนี้ปวดหัวงานเหมือนกันเยอะหลายอย่าง พอเปิดปีใหม่มาผมแบบช่วงนี้เป็นช่วงที่ shuffle ตัวเองเหมือนกัน เพราะธุรกิจด้วยงานด้วยอะไรหลายอย่างวุ่นมากตอนนี้ ไม่ได้คิดเรื่องนี้เลยเอาจริงๆ”

 

คิดเผื่อว่เลนไทน์เลยไหม

“เดี๋ยวก็โดนถามอีก เดี๋ยวกำลังคิดว่าวาเลนไทน์ไปออกงานที่ไหน แต่ก็คงโดนถามอีกก็เหมือนเดิมผมส่าคงยังไม่ได้เป็นช่วงนี้”

 

แล้ววาเลนไทน์นี้จะกระหน่ำแกล้งใครอีกไหม

“มันต้องมีอะไรแน่ๆ คือด้วยความที่ผมก็โดนถามอย่างนี้อยู่เรื่อยๆด้วย โตขึ้นด้วยก็โดนแกล้งอยู่เรื่อยๆครับแบบพวกรุ่นน้อง เพื่อนที่สนิทกันมั่งก็จะส่งมาอวดบ้างส่งมาแกล้งบ้างอะไรบ้างอยู่แล้วอันนี้ก็ตามประสาพี่น้องที่เราเป็นเพื่อนกัน ความจริงที่บอกว่ารำคาญ ด่ามันแหละ แต่ว่าไม่ได้รำคาญจริงหรอก เราก็เอ็นดูสนุกๆ”

 

ที่ว่าส่งมาอวดใช่หน่องหรือเปล่า

“ไม่ใช่ๆ หน่องมันเงียบๆ”