วัฒนา เมืองสุข เผชิญมรสุมก่อนเปิดศึกเลือกตั้ง "ท้าชนไม่หวั่นไหว"
วันที่เผยแพร่ วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ.2561 เวลา 18:57 น.

 

วัฒนา เมืองสุข กลายเป็น “แมนออฟเดอะวีค” จากข่าวฮอตไต่ระดับสูงปรี๊ด เมื่อมีคลิปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับสาวนักเคลื่อนไหว โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา ไม่ว่าจะมีที่มาที่ไปอย่างไร หรือจะเป็นการปฏิบัติการข่าวสารไอโออย่างที่ตั้งข้อสังเกตกันหรือไม่ แต่ถ้า “โสดทั้งคู่” ย่อมไม่ผิด

 

จึงต้องมาจับตา ที่สนามการเมือง ที่เพิ่งเริ่มเตรียมสตาร์ทก็ดูเหมือนว่าอุณหภูมิร้อนฉ่าจะปะทุขึ้น ยิ่งในช่วงใกล้เปิดศึกเลือกตั้งยิ่งจะมีเรื่องพวกนี้ออกมาถี่ยิบ

 

“วัฒนา” เป็นตัวเต็งที่จะลงสนามในเขตบางแค ซึ่งว่ากันว่าเป็นเขตที่อ่อนไหวกับข่าวในเชิงลบ ห้ำหั่นกันตั้งแต่กรรมการยังไม่เป่านกหวีดเปิดสนามอย่างเป็นทางการ

 

จะเป็นชิงแต้มต่อทางการเมืองหรือเปล่า หรือเจตนา “ฆ่าให้ตายทางการเมือง” ผลการเลือกตั้งคงตัดสินว่าประชาชนเชื่อใคร

 

ที่น่าจับตามากกว่าคือโจมตีกันผ่านโซเชียลมีเดียออกมาชิมลาง ประลองฝีมือกันก่อนวันจริงจะมาถึง กลายเป็นการบ้านหนักตกไปที่กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต้องมีมาตรการออกมารับมือกับเรื่องพวกนี้ให้ฉับไวทันท่วงที

 

ตัดกลับมาที่ วัฒนา นักการเมืองในระดับตำนาน ผ่านสนามการเมืองมาไม่รู้กี่ยุคที่สมัย ทั้งเคยอยู่พรรคชาติพัฒนา พรรคประชาธิปัตย์ เข้าสภามาได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน และเป็นบุคคลที่มีเพื่อนฝูงในแวดวงจำนวนมาก

 

ประวัติส่วนตัวเคยสมรสและมีบุตรธิดา 3 คนกับ พัชรา เจียรวนนท์ บุตรสาวของ สุเมธ เจียรวนนท์ ผู้บริหารเครือบริษัทซีพี พบรักกันตอนวัฒนาเป็นทนายความและพัชราเป็นลูกความ และวัฒนาเป็นเถ้าแก่สู่ขอภรรยาด้วยตัวเอง เมื่อปี 2535 ก่อนหย่าร้างกันในที่สุดโดยการให้ข้อมูลขณะยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อป.ป.ช.แต่ถูกมองว่าเป็นการเลิกลากันทางการเมือง

 

แต่ “สถานะโสด” ของวัฒนา ได้รับการยืนยันจากปากเจ้าตัวแล้ว

 

ส่วนงานด้านการเมืองในช่วงรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร เขาได้รับความไว้วางใจนั่งเก้าอี้กระทรวงเกรดเอ จากรมช.พาณิชย์ไม่นานขึ้นเป็นว่าการฯ จากนั้นเป็นรมว.กระทรวงอุตสาหกรรม ต่อมาเป็นรัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ที่มาดูแลเรื่องบ้านเอื้ออาทร จนถูกตัดสินจากป.ป.ช.ทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทร

 

หากดูจากตำแหน่งที่เขาได้รับล้วนแต่เป็นกระทรวงหลักๆ ในการขับเคลื่อนงานของรัฐบาล “วัฒนา” ถูกมองเป็น 1 ในเบอร์ต้นๆที่ ทักษิณให้ความไว้วางใจ

 

 ขณะที่ในช่วงรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เขาได้รับบทบาทในการสร้างความสามัคคีปรองดองในประเทศ

 

ในปี 2557 ก็เกิดการปฏิวัติขึ้นอีกครั้ง ทำให้ วัฒนา ออกมาต่อกรกับระบอบเผด็จการแบบหัวชนฝา โจมตีรัฐบาลและคสช.ไม่เคยหยุดหย่อน แม้จะถูกทหารบุกบ้านไปควบคุมตัวให้มารายงานตัวที่มทบ.11 รวมทั้งมีข่าววาถูกดักรุมทำร้าย ก็มีมาแล้ว แต่ไม่เคยหยุดการโจมตีคสช.และรัฐบาล ล่าสุดมีคลิปฉาวออกมา โดย “วัฒนา” เชื่อว่าเป็นฝีมือฝ่ายตรงข้ามที่พยายามเบี่ยงประเด็น แต่เขายังยืนยันสู้ต่อไป

 

เกมการเมืองกับวังวนน้ำเน่ากลับมาจุดเดิมอีกครั้ง