ฮอนด้าแจ้งเรียกรถยนต์เพิ่มเติม ตรวจสอบถุงลมอีกครั้ง
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2560 เวลา 14:48 น.

 

ตามที่ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้แจ้งเรียกรถยนต์ เข้ารับบริการตรวจสอบและเปลี่ยนชิ้นส่วนในชุดถุงลมของทาคาตะก่อนหน้านี้ จากกรณีปัญหาของชุดสร้างแรงดันก๊าซในชุดถุงลมที่อาจสร้างแรงดันสูงผิดปกติในขณะที่ชุดถุงลมทำงานอาจทำให้ชุดถุงลมแตกออก และทำให้เกิดอันตรายต่อผู้โดยสารหรือผู้ขับขี่ได้นั้น 

 

ฮอนด้าจึงขอให้ลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์ที่เข้าข่ายเข้ารับบริการและติดต่อศูนย์บริการฮอนด้า เพื่อตรวจสอบ และเปลี่ยนชิ้นส่วน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น และหากลูกค้าท่านใดสงสัยว่ารถอยู่ในข่ายที่ต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนในชุดถุงลมหรือไม่ สามารถนำหมายเลขตัวถัง ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นได้ที่เว็บไซต์ www.honda.co.th/vinsearch หรือโทรศัพท์ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นกับศูนย์บริการฮอนด้าทั่วประเทศ 

 

นอกจากนี้ ในกรณีที่ลูกค้ามีความจำเป็นต้องเปลี่ยนชุดถุงลม หลังจากชุดถุงลมทำงานไปแล้ว บริษัทฯ ขอแนะนำให้เข้ารับบริการเปลี่ยนชุดถุงลมใหม่ ที่ศูนย์บริการฮอนด้าเท่านั้น และไม่ควรใช้ชุดถุงลมมือสองที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วไป ซึ่งอาจจะยังไม่ได้รับการเปลี่ยนชิ้นส่วนชุดสร้างแรงดันรวมทั้งคุณภาพที่อาจไม่ได้มาตรฐาน
       


บริษัทฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้นกับลูกค้าทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ และต้องขอเรียนชี้แจงว่า การประกาศรณรงค์การเปลี่ยนชิ้นส่วนในชุดถุงลมจากศูนย์บริการฮอนด้า เป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับลูกค้าผู้ใช้รถยนต์ฮอนด้าทุกท่าน