บีบีซีตีข่าว "โรนัลโด้" ลาชุดขาว ฉุนคดีเลี่ยงภาษี
วันที่เผยแพร่ วันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ.2560 เวลา 07:45 น.

 

ไม่ใช่เพียงข่าวลือหรือเรื่องขำขันอีกต่อไป เมื่อ บีบีซี สำนักข่าวที่น่าเชื่อถือที่สุดแห่งหนึ่งบนโลกใบนี้ ตีข่าวโดยอ้างอิงรายงานจากเพื่อนสนิทคนหนึ่งของ คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังชาวโปรตุกีส มีความตั้งใจที่จะย้ายออกจาก รีล มาดริด จากคดีหลบเลี่ยงภาษีที่ติดตัว


       
ก่อนหน้านี้ สื่อแดนกระทิงดุ รายงานว่า สำนักงานอัยการที่สเปน เตรียมเล่นงานกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ที่เจตนาหลบเลี่ยงการจ่ายภาษีแก่ประเทศจำนวน 14.7 ล้านยูโร (ประมาณ 558 ล้านบาท) ตั้งแต่ปี 2011-2014 แถมยังตั้งบริษัทขึ้นใหม่เพื่อปกปิดรายได้ที่แท้จริง


       
เพื่อนสนิทรายหนึ่งเปิดเผยกับ บีบีซี ว่า แม้ โรนัลโด จะยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง แต่เมื่อถูกรุมเร้ามากเข้าก็เริ่มสูญเสียกำลังใจ และอยากไปให้พ้นจากสเปน นั่นหมายถึงการเก็บข้าวของออกจากถิ่น ซานติเอโก เบร์นาบิว เหมือนที่สื่อเล่มอื่นเสนอไปก่อนหน้า


       
“เขามีความบริสุทธิ์ใจ และทุกอย่างยังโอเค แต่ก็รู้สึกเสียใจและไม่พอใจมาก เขาไม่อยากอยู่ที่ สเปน อีกต่อไปแล้ว ณ จุดนี้ มันชัดเจนว่าเขาอยากออกไป” เพื่อนสนิทคนเดิม กล่าว


       
ทั้งนี้ โรนัลโด ที่เพิ่งพา “ฝอยทอง” หยิบแชมป์ ยูโร 2016 เพิ่งต่อสัญญาใหม่ 5 ปีไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ซึ่งหมายความว่า หากมีการย้ายทีมเกิดขึ้น ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานของ มาดริด ก็เตรียมรับทรัพย์ก้อนโตเพราะตั้งค่าฉีกสัญญาไว้ที่ 1,000 ล้านยูโร (ประมาณ 38,000 ล้านบาท)


       
ทางเลือกที่มีอยู่ในชั่วโมงนี้ของแข้งวัย 31 ปี อาจอยู่ที่การย้ายไปโกยเงินหยวนที่เมืองจีนกับศึก ไชนีส ซูเปอร์ ลีก อย่างไรก็ตาม ที่ปรึกษาของเจ้าตัวนั้นแนะนำว่าควรอยู่ค้าแข้งที่ยุโรปต่อไป นั่นก็หมายถึงอีกทางเลือกหนึ่ง นั่นคือ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยอดทีมจาก ลีก เอิง ฝรั่งเศส หรือย้ายกลับที่ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ