เพลิงสงบแล้ว ไฟไหม้อาคารนสพ.บ้านเมือง ไร้เจ็บ-ตาย
วันที่เผยแพร่ วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2560 เวลา 11:28 น.

 

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงพิมพ์ หนังสือพิมพ์บ้านเมือง ซอยวิภาวดีรังสิต 38 นั้น พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยเปิดเผยว่า เพลิงได้ลุกไหม้บริเวณชั้น 2 ด้านหลังของอาคาร และลุกลามมาด้านหน้า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมประสานกับกรุงเทพมหานคร เข้าตรวจสอบ พร้อมผู้เชี่ยวชาญ เพื่อตรวจว่า อาคารยังมีความมั่นคงแข็งแรง มีความปลอดภัยหรือไม่ ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ยังไม่สามารถระบุได้ว่า เกิดจาเหตุใด


ด้าน นายพลฑิตย์ พุกพิบูลย์ ผู้จัดการทั่วไป สำนักพิมพ์บ้านเมือง เปิดเผยว่า ชั้น 2 ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เคยใช้เป็นกองบรรณาธิการ หนังสือพิมพ์ แต่ปัจจุบันหนังสือพิมพ์ปิดตัวลงแล้ว เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา เหลือแต่ส่วนงานหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ซึ่งอยู่บริเวณชั้น 1 ขณะเกิดเหตุ พนักงานยังไม่ได้เข้ามาทำงาน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ


ขณะที่ นายนิบูลย์ แสงสว่าง หัวหน้าฝ่ายบุคคลสำนักพิมพ์บ้านเมือง เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิด 2-3 ครั้ง จากด้านหลังอาคาร จากนั้นเกิดเพลิงลุกไหม้ ไม่มั่นใจว่า เสียงดังคล้ายระเบิดนั้น มาจากคอมเพรสเซอร์ แอร์ หรือไม่ ต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้ง