ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
วันที่เผยแพร่ วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2560 เวลา 08:23 น.

 

- เช้านี้ที่ทำเนียบรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินเชิงยุทธศาสตร์หารือประเด็นความมั่นคงด้านพลังงาน รวมถึงการแก้ปัญหาแหล่งปิโตรเลียมในพื้นที่ปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.)

 

- ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง เพื่อพิจารณาร่างสัญญาประชาคมและแนวทางการจัดเวทีสาธารณะชี้แจงร่างสัญญาประชาคมใหประชาชน รับทราบ

 

- กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.)นัดถกเนื้อหา ร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง ที่สนช.ปรับแก้ให้สาขาพรรคและตัวแทนพรรคประจำจังหวัดมีส่วนร่วมในการกำหนดผู้สมัครรับเลือกตั้งในระดับเขต หรือเรียกว่าระบบไพรมารีโหวต ที่อาจเป็นภาระแก่พรรคการเมืองที่ตั้งใหม่และพรรคการเมืองขนาดเล็ก ต้องจับตา กรธ.จะทำความเห็นแย้งหรือไม่ อย่างไร

 

- ขสมก.นัดหารือสภาพัฒน์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับแผนฟื้นฟูกิจการของขสมก. ก่อนนำเรื่องเข้าที่ประชุมบอร์ดขสมก. เช่น การปรับขึ้นค่าโดยสาร เออร์ลี่ รีไทร์ หลังนำระบบอี-ทิกเก็ตมาใช้แทนพนักงานเก็บค่าโดยสาร และโครงการจัดหารถเมล์ใหม่รองรับการปฏิรูปเส้นทางเดินรถโดยสารประจำทางใหม่ของกรมการขนส่งทางบก 

 

- โครงสร้างเหล็กนั่งร้านรถไฟฟ้าหล่นอีกแล้ว เมื่อคืนโดยทวิตเตอร์ JS100‏ @js100radio รายงานว่าเหล็กนั่งร้านโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน หล่นลงมาบนถนนจรัญสนิทวงศ์ ขาเข้า ที่กลางแยกบางขุนนนท์สาเหตุน่าจะมาจากเกิดลมกระโชกแรงก่อนฝนตก แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ ไม่มีรถยนต์เสียหาย