คิงเพาเวอร์คว้า "กวินทร์" เฝ้าเสาลีกเบลเยียม
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 9 มกราคม พ.ศ.2561 เวลา 14:44 น.

 

คิง พาวเวอร์ นำโดย อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ยื่นข้อเสนอเตรียมปิดดีลดึงตัว "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารหมายเลขหนึ่งทีมชาติไทย ของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทีม อ็อด-เฮเวอร์ลี ลูเว่น ทีมในดิวิชั่น 2 ลีกเบลเยียม พร้อมตั้งโต๊ะแถลงข่าว 10 มกราคมนี้ 

 

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และประธานสโมสรอ็อด-เฮร์เวอร์ลี ลูเว่น ยืนยันว่าเตรียมดึง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ไปร่วมทีมโอเอชแอล ในดิวิชั่น 2 เบลเยียม เป็นที่แน่นอน หลังติดตามดูฟอร์มของเจ้าตัวมาเป็นเวลานาน เชื่อมั่น "เจ้าตอง" พิสูจน์ตัวเองได้แน่ในเวทีระดับยุโรป 

 

"ติดตามดูฟอร์มกวินทร์ มาเป็นเวลานาน ผมเชื่อมั่นว่ากวินทร์ดีพอที่จะไปเล่นให้กับโอเอชแอล ได้แน่นอน เราติดต่อไปยังเอสซีจี เมืองทองฯ อย่างเป็นทางการถึงความเป็นไปได้ในการนำเขาไปร่วมทีมในลีกเบลเยียมก่อนตลาดซื้อขายเดือนม.ค.จะสิ้นสุดลง ทั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณ เมืองทองฯ ที่ยอมรับข้อเสนอของเราด้วย แน่นอนมันจะส่งผลดีต่อวงการฟุตบอลไทย" 

 

รายละเอียดของการซื้อขายตัวในครั้งนี้จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันพุธที่ 10 มกราคม 2561 ที่โรงแรมพูลแมน เวลา 13.00น. เป็นต้นไป 

 

เวลานี้ อ็อด-เฮเวอร์ลี ลูเว่น รั้งอันดับ 3 ของศึกดิวิชั่น 2 เบลเยียม กำลังต่อสู้เพื่อแย่งชิงทำอันดับในการเลื่อนชั้นขึ้นมาโลดแล่นในลีกสูงสุดของเบลเยี่ยมในฤดูกาลหน้า โดย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จะกลายเป็นคนไทยคนที่ 4 ของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ย้ายไปค้าแข้งในต่างแดนกับทีมชุดใหญ่ของสโมสรนั้นๆในฤดูกาลหน้า ต่อจาก ชนาธิป สรงกระสินธ์ (คอนซาโดเล่ ซัปโปโร), ธีรศิลป์ แดงดา (ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า) และธีราทร บุญมาทัน (วิสเซล โกเบ)