"ครูอ้อย" ยื่นร้องดีเอสไอ โดนข่มขู่กรรโชกทรัพย์กว่า 11 ล้าน
วันที่เผยแพร่ วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2560 เวลา 15:10 น.

 

"ครูอ้อย" ยืนยันได้เบาะแสคนข่มขู่เรียกเงิน 11 ล้านเป็นลูกศิษย์ คนสนิท รู้สึกเสียใจมาก จนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ไปฟังเสียงบางช่วงบางตอนของครูที่เปิดเผยความรู้สึกในวันนี้

 

นางสาว ฐิตินาถ ณ พัทลุง หรือ ครูอ้อย เจ้าของหนังสือเข็มทิศชีวิต เดินมายังกรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้ามอบเบาะแสขบวนการข่มขู่ เพื่อกรรโชกทรัพย์11ล้าน จากครูอ้อยและบริษัท เป็นคลิปบันทึกเสียง ที่ผู้ที่ขอกันตัวเป็นพยานได้บันทึกไว้ ขณะที่ขบวนการทำร้ายครูอ้อย ปรึกษาหารือกัน มีอีกคลิปที่บันทึกเสียงของผู้ที่เคยถูกดึงให้เข้าร่วมขบวนการ แต่ภายหลังเห็นว่า นี่เป็นอาชญากรรม จึงถอนตัวออกมา รวมถึง เบาะแสที่ได้รับ ชี้ชัดว่า ขบวนการข่มขู่ เกี่ยวพันถึงอดีตศิษย์เก่าครูอ้อย

 

นางสาวฐิตินาถ กล่าวว่า ว่าเรื่องนี้นับเป็นอาชญกรรม ถ้าเป็นคดี คือเขาต้องติดคุก ต้องห่างพ่อห่างแม่ ไม่ได้เจอครอบครัว ครูอ้อยก็รู้สึกเจ็บปวดด้วยเช่นกัน ที่ผ่านมาครูอ้อยทำเรื่องดีดีกับคนอื่น มากกว่าคนในครอบครัว ถ้าครูอ้อยตักเตือนแล้วมไม่ชอบก็ไม่น่าทำแบบนี้ ครูอ้อยก็รักลูกศิษย์ เหมือนกันทุกคน ครูอ้อยขอโหสิกรรมให้ แต่เรื่องทางคดีคงต้องดำเนินต่อไป และย่งรู้สึกเจ็บปวดที่เบาะแสไปเชื่อมโยง กับลูกศิษย์ที่ครูอ้อยรัก 

 

เมื่อถามว่าเป็นกลุ่มคนที่ขัดผลประโยชน์หรือไม่ ครูอ้อยยอมรับว่ามีทั้ง สองกลุ่ม มีทั้งกลุ่มที่ชอบไม่คำสอน ตักเตือน และกลุ่มเรื่องอื่นๆ 

 

ด้าน พันตำรวจตรี วรนันท์ ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า ครูอ้อยมายื่นไว้ร้องเรียน แล้วครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ซึ่งวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไปพร้อมกัน กลางสัปดาห์ จึงรู้ว่าอธิบดีจะรับเรื่องหรือไม่ เพราะมีบางส่วน ต้องตรวจสอบ ทางกรมต้องเปิดข้อกฎหมายว่าเป็นเรื่องที่อยู่ในขอบเขตของกรมหรือไม่ เป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องงาน