จบมหากาพย์ "ชัปปุยส์" ซบกิเลน
วันที่เผยแพร่ วันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ.2560 เวลา 07:40 น.

 

วราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมแห่งศึก โตโยต้า ไทย ลีก เปิดเผยผ่านสื่อ บรรลุข้อตกลงปล่อย ชาริล ชัปปุยส์ ไปให้กับ เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ โดยแลกกับกองหลังดาวรุ่งของอีกฝ่ายมาใช้งาน คาดน่าจะเปิดตัวออกสื่อเร็วๆนี้


       
ค่ำคืนวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา "บิ๊กท็อป" นายใหญ่แห่งค่าย สุพรรณบุรี ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าได้ปล่อยตัวกองกลางลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ ให้แก่ทีมคู่แข่งอย่าง "กิเลนผยอง" ไปแล้ว ถือเป็นการยุติมหากาพย์ข่าวลือมากมายที่เกิดขึ้นตลอดสัปดาห์


       
ประธานสโมสร สุพรรณบุรี กล่าวผ่านสื่อถึงเรื่องนี้ว่า "เราบรรลุข้อตกลงปล่อย ชัปปุยส์ ไปอยู่ เมืองทอง แต่ก็ได้ตัว สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังของพวกเขามาอยู่กับทีมด้วยสัญญา 4 ปีครึ่ง เซ็นสัญญากันเรียบร้อย ด้วยอายุงานเพียงแค่ 22 ปี ผ่านการติดทีมชาติชุดใหญ่มาแล้ว เขาจะเป็นผู้เล่นแห่งอนาคตของทีม และหนึ่งในตัวหลักของเราต่อไป"


       
"ส่วนของ ชัปปุยส์ ทางสโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี อยากขอบคุณเจ้าตัวที่ทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างที่มีตลอดเวลาที่เขาอยู่กับทีม รวมถึงรอยยิ้มที่มอบให้แฟนบอลทุกคน ซึ่งหลังจากนี้ก็หวังว่าเขาจะประสบความสำเร็จในเส้นทางค้าแข้งต่อไป" บิ๊กท็อป กล่าว